Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn chủ động phòng chống Covid-19

Covid 15 480x360 2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn đã chủ động trong công tác phòng dịch Covid-19 kịp thời chỉ đạo thực hiện phun dung dịch khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp và đo thân nhiệt cho cán bộ – giảng viên – nhân viên (CB-GV-NV) và học sinh – sinh viên (HSSV) khi đến Trường, cũng như nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian học tập, làm việc tại Trường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng;

Bên cạnh đó thông tin và tuyên truyền đến tất cả CB-GV-NV và HSSV Nhà trường nghiêm túc thực hiện khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới cụ thể như sau:

  1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
  2. Đeo khẩu trang khi đến trường, trước khi vào lớp (kể cả trong giờ học), khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà, nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
  3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
  4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
  5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
  6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
  7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ đến Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020.
  8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vnhoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vnvà thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
  9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi CB-GV-NV và HSSV cần chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới – WHO; fanpage Thông tin Chính Phủ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh,…) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.

Khi cần hỗ trợ CB-GV-NV và HSSV liên hệ Trạm y tế Nhà trường hoặc số điện thoại 0932761088 (Cô Nhung – Trưởng trạm y tế) để được tư vấn, giúp đỡ.

Một số hình ảnh phòng chống dịch Covid-19 trong Nhà trường:

Covid (15)

Covid (16)

Covid (3)

Covid (4)

Covid (6)

Covid (8)

Covid (9)

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận